Tìm nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh

1 06 2011

Tìm nguồn vốn là một hoạt động kinh doanh cơ bản nhất trong suốt thời gian tiến hành công việc kinh doanh của bạn.

Khi bạn bắt đầu khởi sự, việc đầu tiên là bạn sẽ phải kiểm tra các sự lựa chọn liên quan đến nguồn tài chính:

Tiền tiết kiệm của bạn: Phần lớn các doanh nghiệp, không chỉ riêng ở Việt Nam, mà còn ở nhiều nước trên thế giới, khởi sự bằng tiền tiết kiệm của chủ sở hữu. Bởi vì cả bạn, nhà doanh nghiệp, và ý tưởng kinh doanh của bạn đều là điều mới lạ đối với những nhà cung cấp tài chính tiềm năng của bạn. Hơn nữa, những nhà cung cấp tài chính tiềm năng của bạn còn muốn xem bạn, nhà doanh nghiệp, đã sẵn sàng chấp nhận những rủi ro trước khi họ sẽ phải chịu những rủi ro như bạn.

Bạn bè và người thân: Rất nhiều doanh nghiệp khởi sự bằng nguồn tài chính của bạn bè và người thân. Bởi vì họ hiểu bạn rất rõ và cũng có thể họ cùng tham gia với bạn lúc phát triển ý tưởng kinh doanh, gia đình và bạn bè sẽ rất sẵn lòng để cho bạn vay với lãi suất thấp hoặc không lãi suất. Đây là một điều thường thấy ở Việt Nam.

Ngân hàng và các quỹ tín dụng nhân dân: nếu bạn có thể chứng minh bằng một kế hoạch kinh doanh được chuẩn bị hoàn hảo, và bạn sẵn sàng đầu tư bằng nguồn tài chính của bạn (bao gồm cả các khoản vay từ gia đình và bạn bè), các ngân hàng và quỹ tín dụng* sẽ sẵn sàng cho bạn vay. Mặc dù vậy, cả ở Việt Nam và các nước trên thế giới, bạn sẽ phải đảm bảo cho các khoản vay bằng những khoản cầm cố (đất đai, nhà cửa của bạn và gia đình), đặc biệt khi bạn đang ở bước khởi sự.


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: