Đấu thầu

1 06 2011

Đấu thầu Sự bỏ thầu là việc yêu cầu các hợp đồng bán hàng hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ cho một tổ chức khác. Có thể là một công ty lớn, một tổ chức chính phủ, một tổ chức phi chính phủ hoặc một tổ chức nhiều phía.

Khi bạn nhìn thấy “Mời đấu thầu” quảng cáo trên báo chí hoặc trên các trang thông tin điện tử, đó chính là cơ hội để bạn quảng cáo cho công ty mình và thuyết phục người mua là bạn tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. Thông thường, bạn sẽ phải gửi một bộ hồ sơ ngắn khoảng vài trang giải thích tại sao nên chọn công ty của bạn, công ty bạn đã có những kinh nghiêm làm ăn gì trong lĩnh vực này, và chi tiết phần chi phí, giá cả.

Đừng nên nhụt chí nếu bạn không thành công. Bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc viết đấu thầu để có thể thành công trong lần sau. Thường thì các tổ chức sẽ rất vui lòng để gửi lại những lời khuyên để bạn có thể cải thiện lần sau. Nó cũng đồng thời giúp tăng nhận thức của công ty bạn nói chung trên thị trường và giúp xây dựng hình ảnh của bạn.

Ngoài việc xem báo chí và các trang thông tin điện tử cho việc “mời thầu”, bạn có thể tìm kiếm các hợp đồng qua mạng lưới quan hệ, giao tiếp với các doanh nghiệp khác và cũng có thể làm nhà thầu phụ cho những công ty lớn đã trúng thầu. Đây là một phương pháp tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm và mở rộng kỹ năng.

Mặc dù trúng thầu sẽ đem lại những lợi ích quan trọng, nó có thể sẽ rất tốn chi phí và thời gian để chuẩn bị một gói thầu có chất lượng tốt. Bạn cần có một nhóm nhân viên với kỹ năng, kinh nghiệm và sự thành thạo trong các lĩnh vực khác nhau để chuẩn bị gói thầu. Trước khi đầu tư vào thời gian và tiền của, bạn cần phải quyết định xem có khả năng trúng thầu không và xem rủi ro có vượt quá lợi nhuận đem lại không.

Một ý kiến hay là bạn nên liên hệ trực tiếp với khách hàng và thảo luận về việc đấu thầu với họ trước khi nộp hồ sơ đấu thầu. Điều này có thể cho bạn biết về các đối thủ cạnh tranh và ngân sách mà bạn nhắm tới. Hãy thoải mái hỏi các câu hỏi, và đừng bị nhụt chí nếu họ từ chối trả lời. Thông thường các câu hỏi dễ hiểu sẽ được tiếp nhận hơn.


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: