Các bộ phim làm bạn vững tin hơn trong công việc

7 02 2011

Đôi khi một bộ phim cũng có thể khiến bạn nhìn về công việc hay quá trình tìm kiếm việc làm của mình theo cách “sáng sủa” hơn và vững tin trong hành động. Hãy thử tìm đến một trong những bộ phim kinh điển dưới đây khi bạn muốn có chút “thăng hoa” về mặt tinh thần.

 

Phim “All the President””””s Men” (1976)

 

Hai nhà báo của tờ Washington Post là Bob Woodward (do Robert Redford thủ vai) và Carl Bernstein (do Dustin Hoffman đóng) biết họ phải tìm hiểu một vụ việc lớn tại Watergate. Tuy nhiên, dường như chỉ có họ là những người duy nhất biết sự việc này. Câu chuyện về quá trình kiên quyết khám phá sự thật của bộ phim có thể giúp bạn vững tin và kiên định hơn trong những hoàn cảnh khó khăn khi đang tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

 

Phim “Coal Miner””””s Daughter” (1980)

 

Ngôi sao hát nhạc đồng quê Loretta Lynn (do Sissy Spacek đóng) xuất thân từ một cô gái nghèo khổ trở thành niềm kiêu hãnh của toàn vùng Nashville. Dầu vậy, thành công bao giờ cũng có giá của nó, Lynn đã phải chịu nhiều đau khổ, bệnh tật, mất mát và khủng hoảng tinh thần. Bất chấp những trở ngại đó, sự nghiệp của cô vẫn tồn tại và những ca khúc thẳng thắn, kêu gọi sự bình quyền nam nữ vẫn còn nguyên ảnh hưởng cho tới hôm nay. Điều nhắc nhở lớn nhất bộ phim này dành tới bạn là, ngay cả khi bạn tuyệt vọng nhất, vẫn luôn có một con đường để bạn tiếp tục đi.

 

Phim “Elizabeth” (1997)

 

Nữ hoàng Elizabeth I đã cai trị nước Anh trong suốt hơn 40 năm, thời kỳ được coi là Kỷ nguyên vàng của xứ sở sương mù. Nhưng khi mới lên ngôi, bà mới chỉ 25 tuổi và thực sự non nớt về kinh nghiệm trong chuyện cai quản một đất nước bị chia cắt đang bên bờ sụp đổ. Tuy nhiên, bà vẫn đảm nhiệm trọng trách và luôn ngẩng cao đầu (cả theo nghĩa đen và nghĩa bóng), học cách tin vào trực giác và vận dụng hình ảnh bản thân. Ngay cả khi bạn nghĩ mình chưa sẵn sàng lắm thì cũng nên biết nắm bắt cơ hội bất cứ khi nào nó đến, đó là điều mà nữ hoàng Elizabeth I muốn nhắn nhủ tới bạn.

 

Phim “Field of Dreams” (1989)

 

Bạn đang chuẩn bị khởi sự doanh nghiệp ư? Nếu bạn xây dựng nó, nó sẽ trở thành hiện thực! Những lời nói đó đã ám ảnh và là nguồn lực thúc đẩy anh nông dân người Iowa là Ray Kinsella (do Kevin Costner đóng) khi anh chàng định xây dựng một sân bóng chày trên trên ruộng ngô nhà mình. Rất nhiều người dân khác nghĩ Ray bị điên và có thể bạn cũng đã nghe thấy những lời bình phẩm như vậy về kế hoạch của mình, nhưng nếu bạn tin vào chính mình, dự án liều lĩnh của bạn cũng sẽ gặt hái được những kết quả tuyệt vời như của Ray Kinsella.

 

Phim “Invincible” (2006)

 

Bạn không bao giờ quá già hay quá nghiệp dư tới mức không theo đuổi được những ước mơ chuyên nghiệp của mình. Dựa theo cuộc đời của thực của danh thủ Vince Papale (do Mark Wahlberg đóng), một người phục vụ quán rượu kém may mắn, 30 tuổi đã nỗ lực gây dựng sự nghiệp cầu thủ danh tiếng của mình ở đội bóng Philadelphia Eagles. Bộ phim “Invincible” nhắc nhở bạn rằng, để theo đuổi những giấc mơ của mình, đôi khi bạn phải chấp nhận những lần cổ họng thì nghẹn đắng mà ruột gan thì nóng bừng lên vì lửa giận.

 

Phim “It””””s a Wonderful Life” (1946)

 

Anh chàng thương gia George Bailey (do James Stewart đóng) muốn tự tử kể về thương gia George Bailey do James Stewart đóng. Đang muốn tự tử, George được thiên thần hộ mệnh trao cho cơ hội được thấy quê hương, gia đình và bạn bè của anh sẽ ra sao nếu anh không tồn tại trên đời. Câu chuyện của Bailey khiến bạn hiểu rằng, dù ta kiếm sống theo cách nào thì ta cũng có những ảnh hưởng tới cuộc đời của người những khác.

 

Phim “Rocky” (1976)

 

Kẻ bại trận sau rốt Rocky Balboa (do Sylvester Stallone đóng) đã không chiến thắng trong cuộc đấu lớn nhưng vẫn giành được thành công trong trái tim mọi người (kể cả trái tim Adrian). Tay võ sỹ bại trận này sau mười lăm vòng đấu vinh quang chống lại cả nhà vô địch lẫn kẻ thách đầu Apollo Creed đã từ một người làm thuê trở thành một anh hùng và mặc dù bị xử ép, Rocky vẫn hiện lên như một bức tranh cho lòng quả cảm và tinh thần thượng võ trong thể thao. Bộ phim là một minh hoạ bằng điện ảnh câu thành ngữ, “Vấn đề không phải là bạn thắng hay thua mà là cách thi đấu của bạn như thế nào”.

 

Phim “Rudy” (1993)

 

Làm thế nào bạn có thể khiến cho một người đàn ông trưởng thành bật khóc? Hãy chiếu bộ phim “Rudy” này cho họ xem. Anh chàng Daniel E. “Rudy” Ruettiger (do Sean Astin đóng) không muốn gì hơn là được chơi bóng cho đội Notre Dame. Ngặt nỗi anh không đủ điểm, không có kỹ năng tốt cũng như không đủ lớn để được vào đội bóng. Đó là một tấm gương cho thấy, tại sao lúc nào bạn cũng nên biết cách từ chối nói không với những giấc mơ của mình, dù rằng đã bao lần bạn nghe thấy điều đó.

 

Phim “Seabiscuit” (2003)

 

Nếu tách riêng ra, Seabiscuit là một chú ngựa đầy thương tật nhưng can trường còn Red Pollard (do Tobey Maguire đóng) là một anh chàng dô kề nghèo nàn chỉ có một mắt còn tốt. Tuy nhiên, nếu sát cánh bên nhau, họ trở thành một cặp đôi huyền thoại nhất trong lịch sử đua ngựa. Những gì khiếm khuyết về mặt tạo hoá, họ bù đắp lại bằng tình cảm tận tuỵ dành cho nhau và bằng một ý chí ngoan cường khi phải đối mặt với những trở ngại tưởng như không thể vượt qua nổi. Câu chuyện của họ là một minh chứng cho ta thấy, đôi khi, tất cả những gì bạn cần chỉ là có một ai đó tin tưởng vào bạn.

 

Phim “Working Girl” (1988)

 

Bất kể những trở ngại bạn gặp phải trên con đường đi tới thành công là gì đi chăng nữa thì bạn đều có thể học tập từ cuộc đời khốn khó của cô gái Tess McGill (do Melanie Griffith đóng) trong phim. Cô gái này đã luôn tỏ thái độ kiên cường cần thiết để đáp trả những cơ hội khi chúng gõ cửa tới mình. Chắc chắn cô đã phải chịu đựng rất nhiều lời ong tiếng ve xung quanh. Nhưng cuối cùng, cô cũng đã có được một văn phòng trên phố Wall và cả Harrison Ford. Tất cả những điều đó chẳng đáng để chấp nhận những nhọc nhằn, cay đắng hay sao?


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: