Tiếp tục trèo lên nấc thang quản lý

7 12 2010

Bạn vừa lên được một nấc thang quản lý nhờ sự quyết đoán, cố gắng và làm việc chăm chỉ. Xin chúc mừng! Đây là cơ hội để bạn tiếp tục học hỏi và phát triển kỹ năng của một nhà lãnh đạo. Dưới đây là một số mẹo để trèo lên nấc quản lý tiếp theo:

 

Xin lời khuyên từ những người ở trên

Luôn tìm kiếm những người thành công, cả ở trong công ty cũng như trong ngành, những người mà bạn ngưỡng mộ sự phán đoán của họ. Thiết lập mối quan hệ cá nhân với những người cố vấn là rất cần thiết đối với sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Hỏi xin họ những lời khuyên trung thực nhất về những điều bạn cần làm để thành công trong kế hoạch nghề nghiệp. Nhớ lắng nghe cẩn thận.

 

Từng bước tiến lên và tham gia vào dự án

 

Cách tốt nhất để tăng sự hiện diện của bạn trong tổ chức và mở rộng chân trời của bạn là vượt ra ngoài vị trí cụ thể của bạn và trở thành người có liên quan đến các dự án khác, nếu là các dự án có liên quan đến nhiều bộ phận khác thì càng lí tưởng. Đây sẽ là dịp để bạn thể hiện mình với những người khác trong tổ chức. Nhưng hãy chắc chắn rằng, sự yêu thích của bạn với dự án được chú ý và được đánh giá cao.

 

Tạo dựng sự tín nhiệm

 

Hầu hết mọi người muốn làm việc với người mà họ thực sự tin tưởng và tôn trọng. Để trở thành người đó, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tích cực, tin cậy với những người khác trong công ty. Hãy truyền đạt rõ ràng và hiệu quả với đồng nghiệp và lắng nghe cẩn thận khi những người khác nói. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn làm những điều bạn đã hứa, chú ý đừng thiên vị. Sẽ dễ dàng để ảnh hưởng tới những người khác nếu họ xem bạn là người mà họ tôn trọng.

 

Nhớ tới những người dưới quyền

 

Hãy để cấp dưới của bạn trở thành những người thừa kế kỹ năng lãnh đạo của bạn. Một thước đo để đánh giá thành công là cách bạn có thể giúp cấp dưới xác định và nuôi dưỡng khả năng bên trong của họ. Nếu người nào đó trong bộ phận của bạn có khao khát phát triển, bạn sẽ chắc chắn giành được mục tiêu nếu bạn thiết lập nó cho chính bạn và cho cả nhóm.

 

Nói ra

 

 Sức hút là một nghệ thuật có thể học được. Phát triển kỹ năng nói trước đám đông có thể giúp bạn thành công. Những cơ hội này sẽ giúp bạn mài sắc kỹ năng nói và trở thành một người diễn thuyết tốt hơn.

 

Sự đa dạng là tất yếu

 

Để thành công, bạn cần phải sải rộng đôi cánh và thử những phần việc, dự án khác, dám thử những thử thách mới. Làm vậy, bạn sẽ học được cách trở nên linh hoạt và sẽ tiến xa hơn.

 

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: