Kế hoạch Kinh doanh: Mô tả công ty và việc kinh doanh

13 09 2010

Mô tả công ty và việc kinh doanh
4.3.1    Lịch sử công ty

Lịch sử chung của công ty bao gồm công ty đã được thành lập như thế nào và phát triển sau đó để trở thành như hiện tại được trình bày ở đây. Bạn nên tập trung vào giải thích những nguyên nhân lịch sử dẫn đến các điều kiện hoạt động như hiện nay và các thực tiễn mà công ty đã trải qua.

 

a.         Ai làm chủ công ty? Nêu rõ công ty của bạn là quốc doanh, tư nhân hay thuộc dạng sở hữu khác. Nếu không phải là công ty quốc doanh, hãy giải thích ai làm chủ công ty. Nếu công ty của bạn có nhiều hơn một chủ sở hữu, hãy liệt kê ra những chủ sở hữu có cổ phần lớn nhất trong xí nghiệp của bạn.

 

b.         Lịch sử công ty bạn? Viết ngắn gọn lịch sử khái quát của công ty bạn, bao gồm ngày tháng của những sự kiện chính kể từ ngày thành lập.

 

c.         Những sự kiện quan trọng nào đã làm thay đổi vị thế của công ty bạn?  Bạn có thể nêu ra những sự kiện lớn đã ảnh hưởng đến công ty? Thí dụ như Quyết định của Chính phủ cho xây dựng ngành công nghiệp của bạn tại nước của bạn hay những lý do khác làm tăng thêm hay hạn chế nguồn ngân quỹ nhà nước cho công ty của bạn.

 

4.3.2    Địa điểm của công ty
a.         Trụ sở chính của công ty đóng tại đâu?
Tên và địa chỉ:
—————————————————————————————————————–

Điện thoại:………………………………………….. Fax :………………………………… E-mail:………………………

b.         Bạn có các cơ sở khác nữa không?  Liệt kê mọi xí nghiệp khác, các điểm bán hàng hay những cơ sở của công ty tại các địa điểm khác. Nếu cần thiết thêm giấy, kèm thêm giấy vào để ghi đầy đủ các thông tin bổ sung về các cơ sở khác của bạn. Cố gắng xếp hạng các cơ sở này theo quy mô và tầm quan trọng. Bắt đầu từ cơ sở quan trọng nhất hay lớn nhất trở xuống.

 

c. Địa điểm của công ty bạn có những lợi thế gì?  Giải thích xem vị trí của công ty bạn giúp gì cho bạn trong quản lý xí nghiệp và trong cạnh tranh. Thí dụ, vị trí đó có giúp bạn dễ dàng tiếp cận nguồn nguyên liệu, các khách hàng, đường giao thông, tiền tệ, bảo vệ của luật pháp v.v…? Giải thích tại sao các yếu tố này lại giúp ích cho xí nghiệp của bạn:


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: