Khái niệm về kế hoạch kinh doanh ?

13 09 2010

Khái niệm về kế hoạch kinh doanh ?

 

Kế hoạch kinh doanh là sự mô tả quá trình kinh doanh của bạn trong một khoảng thời gian. Nó mô tả việc kinh doanh của bạn đã thành công tới đâu và tìm kiếm những triển vọng để phát triển và thành công trong tương lai. Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ mô tả mọi mặt trong công ty của bạn và sẽ là tài liệu quan trọng nhất mà các nhà đầu tư, các đối tác tài chính, các đối tác liên doanh sẽ đọc.

Không có phương pháp đúng hay sai nào trong việc soạn thảo ra một kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch tốt là một tài liệu có tính sáng tạo, phản ánh bản chất của một cơ sở và cho ta một bức tranh rõ ràng về việc cơ sở này đang đi tới đâu. Số lượng các chi tiết và cơ cấu phụ thuộc nhiều vào bản chất của cơ sở, các mục tiêu và mục đích, và có thể quan trọng nhất là người nghe (nhà đầu tư, các cán bộ quản lý của công ty, các đối tác kinh doanh, v.v…). Một số bản kế hoạch chỉ dày khoảng 10 – 15 trang trong khi những kế hoạch khác có thể dày tới nhiều tập gồm hàng trăm trang, bao gồm nhiều tài liệu bổ sung khác.

 

Khi tạo ra một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ cần xem xét đến mọi chi tiết trong kinh doanh của bạn, bao gồm các sản phẩm của bạn và các thị trường. Mọi công ty đều có những vấn đề tồn tại và điều quan trọng nhất là không được lẩn tránh hay che giấu chúng. Kế hoạch kinh doanh cần dưa ra một bức tranh tổng thể về các hoạt động và khả năng của bạn. Người đọc bản kế hoạch của bạn mong đợi một ý tưởng kinh doanh rõ ràng và hiện thực, có nhiều khả năng thành công, và những bằng chứng về năng lực quản lý để thực hiện kế hoạch.

 

3.  Kế cấu của bản kế hoạch kinh doanh

Dưới đây là một đề cương kế hoạch kinh doanh được sử dụng trong tài liệu này. Bản đề cương này nên được sử dụng như một tài liệu hướng dẫn khi bạn làm việc với các câu hỏi và các bảng trong tài liệu này. Khi hoàn thành các phần, bạn sẽ có thể dựng nên được bản kế hoạch kinh doanh có tính lô-gic và dễ hiểu, mô tả được chính xác việc kinh doanh của bạn.


Hành động

Thông tin

4 responses

6 06 2013
kinh tế chính trị

My partner and I stumbled over here different web page and thought I may as well check things out.

I like what I see so i am just following you. Look forward to looking at your web page repeatedly.

16 10 2014
siêu xe toyota

siêu xe toyota

Khái niệm về kế hoạch kinh doanh ? | TƯ VẤN QUẢN LÝ

18 10 2014
xe hoi bmw x6

xe hoi bmw x6

Khái niệm về kế hoạch kinh doanh ? | TƯ VẤN QUẢN LÝ

21 10 2014
dien dan oto full

dien dan oto full

Khái niệm về kế hoạch kinh doanh ? | TƯ VẤN QUẢN LÝ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: