Phong thủy trong kinh doanh: 3. Nền vuông

29 10 2009

Truyền thống phong thuỷ cũng như tâm lý nhân dân các dân tộc phương Đông coi trọng nền vuông, xuất phát từ quan niệm cổ là “đất vuông” ứng với “trời tròn”. Đất (Thổ) vuông trở thành như một Lẽ Hằng Thường – một đạo lý sâu xa.

Nền vuông thuộc hành Thổ, ở 2 quẻ (quái) là Khôn và Cấn. Nền Vuông – Khôn – Thổ có nhiều lợi lạc hơn so với nền Vuông – Cấn – Thổ. Vì Khôn – Thổ thuộc hoàng thổ trung cung – đất sinh ra vàng bạc châu ngọc, dưỡng muôn loài. Với con người, nó thích ứng với sự khởi đầu (sinh) tốt đẹp + sự phát triển (dưỡng – trưởng) nhuần nhuỵ, bền vững + sự bao dung với các nghĩa chở che nuôi dưỡng được nhiều người và quan hệ quảng giao Tâm lâu dài. Do đó mà nảy nở mọi giá trị vật chất và tinh thần. Còn nền Vuông – Cấn – Thổ lại là Thổ thuộc Sơn (núi) cho nên trường khí Đông Bắc không lợi cho chủ nhân kinh doanh, khó tránh khỏi căng thẳng, bức xúc, có thể dẫn đến sự bất ổn hoặc thiếu tỉnh táo, sáng suốt thậm chí dấn mình vào những cuộc phiêu lưu mới trên thương trường. Ở trường hợp này nên cân nhắc lựa chọn trong thiết kế xây dựng nền của nơi sản xuất kinh doanh theo ngành nghề cụ thể.Về điều đó, có thể tham khảo ý kiến của các nhà phong thuỷ Trung Hoa, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Họ có độ dày nghiên cứu sâu sắc, điều tra thực tế tỉ mỉ, từ đó đưa ra khuyến nghị sau đây: Những doanh nhân thuộc các ngành nghề như xây dựng, phát triển đất đai – nhà cửa, công nghệ chế tạo sàn – nền, thiết bị, máy móc, dịch vụ lau dọn nhà cửa, đưa tin – tâm lý học, tuyên truyền, quảng cáo, tư vấn, luật sư, thư ký thì nên sử dụng nền Vuông – Khôn – Thổ.

Những ngành nghề không nên sử dụng nền Vuông – Cấn – Thổ: múa, hát, mỹ dung, thời trang, chữa bệnh chỉnh hình, massage, điện thiết bị, hàng không.


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: