Hiệp hội taxi muốn giảm lệ phí trước bạ taxi

13 11 2008
Hiệp hội Taxi Hà Nội đang đề nghị Bộ Tài chính áp dụng mức phí trước bạ 2% đối với các ôtô taxi.


Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết: trước ngày 25/08/2008, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, trong đó có kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng taxi đều được hưởng ưu đãi trước bạ ở mức 2%.

Nhưng sau thời điểm này, mức chi phí cho thuế trước bạ đã tăng lên gấp năm lần. Ông Bình lấy ví dụ: nếu một chiếc taxi có giá 300 triệu đồng, trước đây doanh nghiệp taxi chỉ phải nộp 6 triệu đồng lệ phí trước bạ. Nay với lệ phí trước bạ tăng lên 10%, doanh nghiệp phải nộp lệ phí trước bạ là 30 triệu đồng.

Bên cạnh những chi phí đầu vào như lãi suất ngân hàng ở mức cao, chi phí phụ tùng tăng 30% so với năm 2007… Điều này đã gây khó khăn không nhỏ cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi.

Trong khi đó, hàng năm lượng khách vận chuyển bằng taxi tại Hà Nội lên tới hơn 30 triệu lượt, tại Tp.HCM là khoảng 60 triệu lượt. Đây là loại hình vận chuyển khách công công có ưu thế chỉ sau xe buýt.

Tuy là hoạt động vận tải hành khách công cộng nhưng các doanh nghiệp kinh doanh taxi lại không được hưởng bất kỳ một điều kiện ưu đãi đầu tư nào từ các chính sách thuế. Các loại thuế như thuế nhập khẩu, VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, các doanh nghiệp taxi đều phải nộp như các xe cá nhân.

“Trước những khó khăn của doanh nghiệp taxi vừa nên trên, hiện Hiệp hội đang tổ chức lấy ý kiến và chữ ký của các thành viên để trình lên Bộ Tài chính trong thời gian tới”, ông Bình cho biết thêm.


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: