Khi giao tiếp, bạn kém nhất “khoản” nào?

28 10 2008


Giả sử bạn kinh doanh một cửa hàng bán bánh kẹo. Vì mẫu mã và hương vị các mặt hàng tại cửa hàng bạn rất phong phú nên 5 năm qua, việc buôn bán của bạn rất phát đạt. Tuy nhiên, nhà bên cạnh cũng mới mở một cửa hành bán bánh kẹo như bạn, họ đang áp dụng chiêu thức giảm giá để thu hút khách hàng. Trong trường hợp này, bạn sẽ:

 

A. Giảm giá để thu hút

 

B. Thêm nhiều hương vị cho bánh kẹo

 

C. Cứ quan sát một thời gian đã

 

D. Việc kinh doanh thật khó khăn, đổi nghề thôi

 

Mỗi sự lựa chọn của bạn được giải mã như sau:

 

Chọn A: Bạn lo xa quá mức. Tâm lý này thực ra không gây nên rắc rối nào cả nhưng khiến bạn luôn thiếu tự tin và thoái mái. Bạn không có một nhược điểm nào rõ ràng khiến mọi người không ưa nhưng cũng không có nhiều điểm hay khiến người khác chú ý. Ấn tượng của mọi người về bạn là rất mờ nhạt và rất khó để bạn có được một tiếng nói thuyết phục.

 

Chọn B: Bạn không dám đối mặt với thực tế, luôn tìm cách trốn chạy, tránh né. Khi người khác nghi ngờ năng lực của bạn, phê phán bạn hay giao cho bạn những nhiệm vụ khó khăn, thì bề ngoài bạn tỏ ra không vấn đề gì nhưng luôn căng thẳng và muốn âm thầm bỏ cuộc. Với mọi việc bạn đều tránh né như vậy thì bạn giống như chú rùa rụt cổ.

 

Câu C: Thiếu trung thực và không chịu trách nhiệm là nhược điểm lớn nhất của bạn. Bạn viện cớ cho mọi hành động của mình, lúc thì đổ do người khác hại, lúc thì chối trách nhiệm. Dấu một lần không dấu được cả đời, khả năng bạn bị lật tẩy luôn đe dọa khiến bạn căng thẳng và mỏi mệt thường xuyên.

 

Chọn D: Bạn rất hay tranh thủ, hiếu thắng, kiểu gì cũng đòi lợi hơn người khác. Bạn tham vọng lớn và dễ nảy sinh tâm lý ghen tỵ, thường cố che giấu những toan tính của mình. Những người như vậy thường là có thực lực, đáng tiếc là tâm sức lại dành để chứng tỏ mình nhiều hơn trong công việc. 


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: