Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp về kỹ năng quản lý

26 02 2008

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp về kỹ năng quản lý

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc theo mẫu sau về kỹ năng giám sát và quản lý có thể giúp bạn đánh giá những kỹ năng giám sát và quản lý của ứng viên một cách hiệu quả. Có thể tự do trong việc sử dụng những câu hỏi phỏng vấn này vào các cuộc phỏng vấn của bạn dành cho các ứng viên.

-Bạn hãy cho biết kỹ năng và phong cách quản lý của bạn đối với công việc mà bạn đã từng làm trước đây?

-Nhân viên của bạn sẽ bày tỏ quan điểm của họ về bạn như thế nào khi bạn là người giám sát và quản lý của họ?

– Từ kinh nghiệm làm việc trước đây của mình, bạn hãy đưa ra một thí dụ về thời điểm khi có một nhân viên yếu kém đang báo cáo công việc với bạn. Bạn đã xữ lý tình huống đó như thế nào? Sự thể hiện công việc của nhân viên đó có cải thiên không? Nếu không, bước tiếp theo bạn làm gi?

– Xếp loại những kỹ năng quản lý của bạn theo thang điểm từ 1 đến 10 với 10 kỹ năng quản lý xuất sắc nhất. Đưa ra 3 dẫn chứng từ kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn để chứng minh những thông số bạn chọn là xác đáng.

– Miêu tả môi trường hoặc văn hóa làm việc và phong cách quản lý của nó mà bạn cho là đã làm việc hiệu quả nhất.

– Kể về một thời điểm khi nhân viên báo cáo tin tức của bạn thể hiện công việc rất tốt. Nhân viên này đã làm vượt cả phần công việc và trách nhiệm của mình. Hãy miêu tả cách bạn đã xử lý tình huống này như thế nào qua từng thời điểm.

– Nêu ra 3 yếu tố cấu thành nên triết lý quản lý nhân viên của bạn chứng tỏ rằng bạn có giá trị và đóng góp vào môi trường làm việc và văn hóa của một tổ chức nào đấy.

– Những yếu tố nào là chủ yếu trong một tổ chức và bạn phải luôn có nó để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất?

– Kể về một thời điểm khi bạn tổ chức lại một bộ ban nào đấy hoặc thay đổi phần lớn nhiệm vụ công việc của mỗi nhân viên. Bạn đã thực hiện nó như thế nào? Các nhân viên bị ảnh hưởng đã phản ứng lại hành động của bạn ra sao?

– Một trong những công việc của người quản lý và giám sát là quản lý sự thể hiện công việc của nhân viên và xem xét lại điều đó một cách định kỳ. Hãy cho biết trước đây bạn đã xử lý sự thể hiện công việc của nhân viên như thế nào? Miêu tả quy trình bạn đã từng sử dụng để phản hồi lại sự thể hiện đó.

– Trước đây khi bạn được làm việc ở một nơi mới với vai trò là người quản lý hoặc giám sát, hãy cho biết làm thế nào bạn thích nghi với các cuộc họp và tăng cường mối quan hệ với những người đồng nghiệp, giám sát và nhân viên mới của bạn.

-Với vai trò là một người quản lý hoặc giám sát, một trong những công việc của bạn là đưa ra hướng đi và lãnh đạo cho một đơn vị công việc nào đấy. Hãy miêu tả trước đây làm thế nào bạn hoàn thành tốt công việc này?

Những câu trả lời

Hãy chú ý cách ứng viên trả lời những câu hỏi của bạn. Anh ta hoặc cô ta có trả lời một cách thoải mái những tình huống và câu hỏi bạn đặt ra không? Nếu không, chứng tỏ ứng viên không đủ năng lực để đảm nhận vai trò quản lý đó và có thể bạn đã đánh giá sai về khả năng của anh ta hoặc cô ta. Ngoài ra, bạn đang tìm những câu trả lời phản ánh giá trị có thể chấp nhận được và thúc đẩy văn hóa nơi làm việc của bạn.

Bạn đang tìm những câu trả lời thích hợp có thể miêu tả một cách chính xác cách quản lý sẽ phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Chú ý đến ứng viên nào phát biểu những điều hợp lý một cách kiên trì nhưng lại thất bại trong việc ứng phó với những lời phản hồi mang tính vững chắc để chứng minh cho giá trị được yêu cầu đối với công việc. Bạn tìm những ứng viên có kinh nghiệm, phù hợp với văn hóa công ty bạn và nắm vững được những yêu cầu và trách nhệm của một người với cương vị là quản lý.

Nguồn: diễn đàn doanh nghiệp


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: