Xử trí câu hỏi ‘khó chịu’

22 01 2008

Khi tham dự phỏng vấn, ngoài việc thể hiện bản thân, sự nhiệt tình, bạn còn phải luôn tươi cười, vui vẻ thậm chí cả với những câu đùa “nhạt thếch” của nhà tuyển dụng. Nhưng khi bị hỏi những câu “khó chịu”, bạn nên giải quyết ra sao.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều phỏng vấn theo cảm tính với từng ứng viên, nhiều khi họ đặt những câu hỏi không được phép với ứng viên mà không hề chủ tâm. Nếu là người khéo xử trí, bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng nhận ra sai lầm và ngay lập tức họ sẽ hủy bỏ những kiểu câu hỏi đó.

Dưới đây là ba cách xử trí khi gặp những câu hỏi “khó chịu”:

Trả lời câu hỏi: Nếu không muốn làm mất lòng người phỏng vấn, bạn có thể trả lời câu hỏi. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ trả lời khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái, nếu không nó sẽ “ám ảnh” bạn.

Từ chối trả lời câu hỏi: Bạn có thể nói thẳng với nhà tuyển dụng đây là câu hỏi không liên quan gì đến yêu cầu công việc, và việc trả lời câu hỏi này ảnh hưởng đến đời tư, có thể gây rắc rối cho bạn và xin được từ chối trả lời.

Trả lời gián tiếp câu hỏi: Đó thường là lựa chọn thông minh nhất đối với hầu hết các ứng viên. Trả lời gián tiếp câu hỏi ở đây nghĩa là bạn cần phải hiểu được mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt ra câu hỏi này, thông tin mà họ muốn biết đằng sau câu hỏi.


Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: